Nước mắm giảm mặn thương hiệu Chan Bé vì sức khỏe người tiêu dùng Việt Nam

nước mắm giảm mặn thương hiệu Chan Bé

Nước mắm giảm mặn là gì?

Nước mắm giảm mặn Chan Bé là nước mắm cốt nhỉ được sản xuất theo phương pháp ủ chượp truyền thống ít nhất 01 năm trong bể ủ. Nước mắm cốt nhỉ sau khi được chiết ra từ bể ủ có mùi vị rất mặn. Lúc này, mắm được mang vào máy cô chân không ở nhiệt độ 450C – 550C với mục đích để nước trong nước mắm cốt nhỉ bay hơi, đồng thời muối trong nước mắm cốt được tách ra và đọng lại trong máy.

Quy trình giảm mặn của nước mắm Chan bé

tham quan máy tách muối giảm mặn của nước mắm Chan Bé
tham-quan-may-tach-muoi-giam-man-cua-nuoc-mam-chan-be

Theo góc nhìn của tác động hóa lý, nước mắm được hiểu đúng là hỗn hợp của các chất hòa tan có đạm (các loại cá, hải sản – Chan Bé sử dụng cá cơm nguyên con) và muối ăn.

Khi 02 hỗn hợp đạm và muối ăn hòa tan vào nước cùng lúc, chúng sẽ có sự cạnh tranh với nhau. Lúc này sẽ xuất hiện phân cực giữa điện tích âm và điện tích dương, các chất có đạm sẽ có các ion liên kết mạnh hơn muối. Nên khi hỗn hợp này được cô đặc, muối có liên kết ion yếu hơn sẽ bị đẩy ra.

Như đã đề cập ở trên, nước mắm cốt sau khi được chắt ra khỏi chượp ủ cá sẽ được đưa vào máy cô chân không làm bay hơi nước trong nước mắm ở nhiệt độ ấm khoảng (45-55 0C), tại đây áp suất được hạ thấp (gần bằng 0 ampt). Ở mức nhiệt độ và áp suất này, nước mắm sôi lên và nước trong nước mắm bay hơi. Khi nước bay hơi thì chất hòa tan (liên kết) yếu là muối bị tách ra và lắng đọng lại trong máy cô chân không. Mặt khác, đạm trong nước mắm được giữ nguyên và nồng độ Nitơ (độ đạm) tăng dần so với tỉ lệ mức độ muối bị tách ra và nước bị bay hơi mất đi.

Nước mắm giảm mặn dành cho ai?

Nước mắm giảm mặn ra đời hưởng ứng xu hướng ăn uống giảm mặn theo khuyến nghị của Bộ Y tế và WHO – Tổ chức Y tế Thế giới. Nước mắm Chan Bé giảm mặn trước tiên phù hợp với những người có bệnh nền liên quan đến huyết áp, phù hợp với trẻ em và là khuyến cáo sử dụng với tất cả người dân nói chung trong thời hiện đại.

Mô tả hương vị sau khi giảm mặn nước mắm?

Nước mắm giảm mặn Chan Bé vẫn giữ nguyên độ đạm 350N, nhưng vị mặn đã được gia giảm đến gần 60% nên có thể chấm “ngập” miếng thịt, miếng rau mà không sợ bị gắt, chát ở khoang miệng và hậu vị, với hương thơm của nước mắm vẫn được giữ nguyên vẹn.

Tìm mua sản phẩm nước mắm giảm mặn Chan Bé tại đây: https://chanbe.vn/nuoc-mam-giam-man/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *